Hotline: 0944.500.100

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Cập nhật: 7/27/2018 4:05:04 PM

Amply là một thiết bị rất phổ biến trong các dàn âm thanh của mỗi gia đình hiện nay. Nhưng làm thế nào để kết nối một chiếc Amply với TV box để trải nghiệm những bài hát hay, những âm thanh “đẹp”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều loại amply với cổng kết nối khác nhau nên bạn cần để ý xem nó thuộc cổng HDMI, AV hay Optical để kết nối với TV box được chuẩn nhất.

1, Amply cổng HDMI

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Nếu amply nhà bạn là cổng HDMI thì chắc chắn bạn cũng phải tìm mua sản phẩm TV box có hỗ trợ cổng HDMI thì mới kết nối chúng với nhau được. Sau đó, bạn chỉ cần tìm vị trí ổ cắm HDMI trên TV box, dùng cáp HDMI cắm một đầu vào đó.

Tiếp theo, cắm đầu còn lại của sợi cáp HDMI vào vị trí ổ cắm HDMI trên Amply là xong. Cách kết nối nghe có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cần chú ý tìm đúng vị trí, đúng màu, đúng cổng và cắm giắc dứt khoát, chặt chẽ mới cho ra hiệu quả như ý.

 

2, Amply cổng AV

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Đây là loại amply có cổng được đánh dấu bằng 3 màu: màu trắng, màu đỏ và màu vàng. Theo đó, để kết nối amply với TV box bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn cần xác định xem TV box của mình có cổng kết nối 3 màu truyền thống hay không.

+ Nếu có, bạn tiến hành cắm 2 dây điện màu đỏ và màu trắng vào cổng Audio Out (đầu ra âm thanh) của TV box.

+ Nếu không (tức là TV box chỉ có cổng AV 1 đầu) thì bạn hãy cắm 1 đầu của chiếc dây kết nối 1 đầu ra 3 cổng vào TV box.

- Tiếp theo, bạn cắm 2 đầu dây điện còn lại vào đúng 2 cổng màu đỏ và màu trắng. Chú ý cắm thật chắc chắn để không bị mất tiếng hoặc rè tiếng trong quá trình sử dụng.

 

3, Amply cổng Optical

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối Amply với TV box

Hầu hết những chiếc TV box thế hệ mới đều có cổng Optical, cổng kết nối này cho phép TV box phát âm thanh xuống amply hoặc loa. Âm thanh kỹ thuật số sẽ được tái tạo với chiều sâu và chất lượng tốt nhất, cho âm thanh sống động như thật.

Để kết nối TV box với loại amply này, bạn chỉ cần cắm một đầu dây nối Optical vào cổng Digital Audio Out của TV box còn một đầu cắm vào cổng Optical của amply là được.

Các bạn thấy không, chỉ cần một vài bước đơn giản là chúng ta có thể kết nối TV box với mọi loại Amply phổ biến hiện nay. Và ngay bây giờ, hãy tận hưởng âm thanh tuyệt vời mà nó mang lại cho những bản nhạc, những bộ phim bạn nhé.