Hotline: 0944.500.100

Nên mua TV box Ram 1GB hay 2GB?

Cập nhật: 7/27/2018 4:57:15 PM

Mua TV box Ram 1GB hay 2GB là thắc mắc chung của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Thực tế thì Ram 1GB hay 2GB chỉ khác nhau ở tính năng chạy đa nhiệm và những game đồ họa nặng còn các chức năng cơ bản của TV box thì không có gì khác nhau. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin trong bài viết dưới đây để quyết định mua TV box cho gia đình mình.

1, Ram là gì?

Nên mua TV box Ram 1GB hay 2GB?

Ram là tên của bộ nhớ đệm trong một chiếc TV box. Ram chịu trách nhiệm ghi nhớ dữ liệu, quyết định tốc độ đọc, ghi, xử lý các tác vụ của TV box. Độ lớn của Ram càng cao thì TV box càng ghi được nhiều dữ liệu, máy chạy càng mượt mà và ổn định.

 

2, Đặc điểm của TV box Ram 1GB

Nên mua TV box Ram 1GB hay 2GB?

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn luôn tưởng rằng TV box Ram 1GB chạy rất yếu, tốc độ xử lý chậm chạp... nhưng thực tế thì không phải vậy. Một chiếc TV box Ram 1GB vẫn đáp ứng được đầy đủ những chức năng cần thiết nhất, vẫn có thể biến tivi thường nhà bạn thành tivi thông minh.

Nếu bạn chỉ cần sử dụng các chức năng cơ bản như: xem phim HD online, xem tivi trực tuyến, Youtube, đọc báo, lướt web... thì TV box Ram 1GB vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó. Đặc biệt, khi cài đặt ứng dụng cơ bản này, phần cứng của bạn không cần quá cao cấp, vì thế nên Ram 1GB còn được CPU và Gpu hỗ trợ để đảm bảo xử lý tác vụ mượt mà, chính xác và ổn định.

Ngoài ra, giá thành của những chiếc TV box Ram 1GB khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm đến 1-2 triệu đồng mà thôi. Một số thương hiệu TV box Ram 1GB được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là: MXQ, VNPT, Vinabox, Kiwibox cùng một số sản phẩm của Himedia, Egreat, Enybox...

 

3, Đặc điểm của TV box Ram 2GB

Nên mua TV box Ram 1GB hay 2GB?

Về cơ bản, những chiếc TV box Ram 2GB không quá khác biệt so với TV box Ram 1GB ở những chức năng cơ bản. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm các tiện ích mở rộng như: hát karaoke, gọi Skype, Facetime và đặc biệt là chơi game đồ họa khủng thì TV Box Ram 2GB chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

TV box Ram 2GB cho dung lượng máy lớn hơn, cho phép bạn chạy đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ nét, xem phim mượt mà... Và điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra khoản tiền lớn hơn, ít nhất là từ 3 triệu đồng trở lên để có TV box Ram 2GB tốt.

Qua đây, có thể thấy rằng việc quyết định mua TV box Ram 1GB hay 2GB là phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Hãy cân nhắc và tham khảo tư vấn của người bán hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình bạn nhé.