Hotline: 0944.500.100

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi chọn mua TV box

Cập nhật: 7/28/2018 9:08:06 AM

Cấu hình chính là yếu tố quyết định tốc độ cũng như khả năng xử lý và chạy ứng dụng của một chiếc TV box. Chính vì thế, dù không “chuyên” cũng như không hiểu biết nhiều về các thiết bị điện tử, bạn vẫn nên chú ý đến những thông số sau đây khi chọn mua TV box cho gia đình mình.

1, CPU

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi chọn mua TV box

Chip xử lý (CPU) chính là bộ phận quan trọng nhất, chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý tác vụ của TV box. Hiểu một cách đơn giản, CPU sẽ quyết định tốc độ nhanh chậm, mạnh yếu của những ứng dụng như: xem phim, chơi game, nghe nhạc... bạn đang sử dụng trên TV box của mình.

Hiện nay, TV box được trang bị rất nhiều loại chip xử lý khác nhau, phổ biến nhất là chip Hisilicon, chip Amlogic, Rockchip... Mỗi loại lại có ưu điểm riêng, như Amlogic có khả năng xử lý trực tuyến, tương thích với hầu hết các ứng dụng và nhiệt lượng tỏa ra thấp. Hisilicon là dòng chip được hãng Himedia sử dụng nhiều với hình ảnh, âm thanh sắc nét, hỗ trợ 3D hoàn hảo để người dùng trải nghiệm những phút giây tuyệt vời nhất trong phim. Còn Rochchip thì có khả năng xử lý online tốt, giá thành rẻ nhưng chất lượng hình ảnh không tốt bằng 2 loại trên.

 

2, GPU

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi chọn mua TV box

GPU hay còn được gọi là chip đồ họa, nhận nhiệm vụ xử lý hình ảnh, cho ra những hình ảnh đẹp mắt, mượt mà và chân thực nhất. GPU có càng nhiều nhân và dung lượng càng lớn thì cho chất lượng xử lý càng cao. Và nếu bạn chỉ cần sử dụng những nhu cầu cơ bản, nên chọn những loại TV box có GPU từ 4 nhân trở lên là được.

 

3, Ram

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi chọn mua TV box

Ram là bộ nhớ đệm của TV box, là linh kiện quan trọng giúp tốc độ đọc, ghi dữ liệu được tăng lên trong quá trình sử dụng. Ram càng lớn thì dung lượng cũng như tốc độ máy càng lớn. Nếu chỉ dùng để xem tivi, xem phim thông thường thì nên chọn Ram 1GB, còn nếu muốn dùng thêm chức năng chơi game cùng nhiều ứng dụng khác thì nên chọn Ram 2GB...

 

4, Rom

Những thông số kỹ thuật cần chú ý khi chọn mua TV box

Rom là bộ nhớ trong của TV box, đảm nhiệm chức năng lưu trữ những hình ảnh, file nhạc, bộ film và ứng dụng cài đặt. Rom có dung lượng càng lớn thì càng lưu được nhiều dữ liệu hơn. Thông thường, các ứng dụng cơ bản nhất để cài đặt cho TV box sẽ chiếm khoảng 4GB nên bạn chỉ cần chọn Rom 8-16GB cho nhu cầu cơ bản là đủ.

Trên đây là những thông số kỹ thuật cơ bản nhất cần chú ý khi chọn mua một chiếc TV box. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc thêm về khả năng bắt wifi, các cổng kết nối với thiết bị ngoại vi hoặc các phần mềm hỗ trợ định dạng âm thanh, hình ảnh...